điêu khắc thẩm mỹ
17394
post-template-default,single,single-post,postid-17394,single-format-standard,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,side_area_uncovered_from_content,columns-4,qode-theme-ver-10.1.2,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1,vc_responsive
 

ĐIÊU KHẮC THẨM MỸ

ĐIÊU KHẮC THẨM MỸ

Ngày nay, chúng ta có xu hướng trang điểm để tôn lên vẻ đẹp riêng hơn là để che khuyết điểm. Nhưng bạn sẽ xoay xở ra sao trong những ngày bạn không kịp kẻ mắt và trau chuốt hàng chân mày cho buổi đi chơi vào buổi tối của mình hay tệ hơn, bạn bị dị ứng với sản phẩm làm đẹp, khiến da trở nên ngứa ngáy mỗi khi trang điểm?

Phương pháp điều trị mang tính đột phá mang tên điêu khắc thẩm mỹ chính là giải pháp lâu dài cho những vấn đề trên.

Vậy điêu khắc thẩm mỹ là gì?

Điêu khắc thẩm mỹ sử dụng những lưỡi dao siêu mỏng tạo vết cắt nhỏ trên da mà thông qua đó, thuốc nhuộm hoặc mực được đưa vào lớp màng thứ hai của da. Không giống việc xăm hình vốn để lại dấu tích vĩnh viễn trên da, kết quả của điêu khắc thẩm mỹ là bán vĩnh viễn và thường kéo dài từ 1-2 năm. Trong khoảng thời gian đó, mực phun dưới da có xu hướng mờ dần theo thời gian, đòi hỏi cần đi duy trì. Mặt khác, kết quả của điêu khắc thẩm mỹ cũng khác với trang điểm ở chỗ nó không thể bị rửa trôi.

Điêu khắc thẩm mỹ có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau bao gồm việc sử dụng một máy xăm coil, bút xăm xoay đầu hoặc thậm chí là thủ công bằng tay tác động lên mắt, môi, má và chân mày.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại hình của phương pháp trang điểm vĩnh viễn này nhé.

Điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày là chi tiết tạo điểm nhấn cho đôi mắt và định hình tổng thể khuôn mặt của bạn. Điêu khắc thẩm mỹ chân mày có tác dụng cải thiện kiểu dáng chân mày cho những ai có chân mày mọc lộn xộn và định hình chân mày cho những ai có chân mày mỏng và nhạt. Kết quả của quy trình này chính là hàng chân mày dày, nổi bật và có đường nét rõ ràng.

Thông thường, điêu khắc chân mày sẽ được tiến hành như sau:

 • Trước khi tư vấn, bạn sẽ được lựa chọn kiểu dáng chân mày cũng như màu sắc phù hợp với màu chân mày ban đầu của bạn.
 • Chân mày được tạo khuôn theo đường nét đã xác định, trong khi đó khu vực trong và xung quanh chân mày cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.
 • Nhân viên y tế tiến hành bôi dung dịch/gel gây tê lên khu vực da cần điều trị nhằm giảm thiểu kích ứng da trong quá trình điêu khắc. Dung dịch mất khoảng nửa giờ để có tác dụng, sau đó sẽ được lau đi.
 • Kem che khuyết điểm được sử dụng để phác thảo khuôn dáng chân mày mà bạn mong muốn. Đây cũng là phần da mà mực sẽ được đưa vào sau đó.
 • Quy trình điêu khắc bắt đầu bằng với những đường vẽ như lông vũ trong phần khuôn đã xác định.
 • Mực sẽ được đưa vào dưới da một cách nhẹ nhàng và chính xác bên trong khuôn chân mày.
 • Công đoạn này được lặp lại tương tự đối với chân mày còn lại.

Điêu khắc môi

Nếu bạn chán thoa son môi hết lần này sang lần khác, chán hiện tượng trôi son hoặc bạn không thể thoa son đúng cách, thì giải pháp tối ưu ở đây chính là son môi và viền môi vĩnh viễn. Phun xăm môi dưới dạng điêu khắc là khả thi với cả hai tông màu son trầm hay tông sáng. Phương pháp này hiệu quả trong việc khiến môi đầy đặn hơn, hạn chế để lộ vết nứt nẻ trên môi, đồng thời là cứu cánh cho những đôi môi méo và không đều đặn.

Thông thường, điêu khắc thẩm mỹ môi sẽ được tiến hành như sau:

 • Tông màu cho môi và viền môi được lựa chọn trước tiên.
 • Quy trình bắt đầu bằng việc gây tê toàn bộ vùng môi. Dung dịch gây tê mất khoảng 20-30 phút để có tác dụng, sau đó nó sẽ được lau đi.
 • Bác sĩ sử dụng bút y khoa để kẻ viền môi, đảm bảo phần viền được kẻ chính xác nhất có thể bởi đây là chi tiết có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thực hiện.
 • Bất cứ chỉnh sửa nào đều phải được thực hiện ngay trong giai đoạn này để đảm bảo có một khuôn môi hoàn hảo.
 • Điêu khắc môi và đường viền môi có thể được tiến hành ngay sau đó với sự cẩn trọng và chính xác cao.

Vậy giờ bạn đã biết rõ điêu khắc thẩm mỹ là gì đúng không nào, thực sự công nghệ phun xăm thẩm mỹ hiện nay ngày càng hiện đại và hướng tới vẻ đẹp tự nhiên. Sử dụng công nghệ nào trong phun xăm thẩm mỹ để bạn đẹp hài hòa và tự nhiên chính là yêu tố quyết định, và điều này được các chuyên gia phun xăm thẩm mỹ tư vấn cho bạn. Đừng chạy theo mode mà hãy chọn sự hài hòa cho khuôn mặt của mình là yếu tố quyết định đẹp hay không

Không có Bình luận nào

Ý kiến của bạn

0966193031